Thứ 2 - Thứ 7 (09am - 10pm)

+84-98-105-9548

Tìm hiểu về "Linh hồn" cho dược liệu tại BigFarm

Ngày nay khi khoa học và công nghệ phát triển trong mọi lĩnh vực Việc hỗ trợ cho chăm sóc dược liệu cũng cần thiết và đòi hỏi thời gian và công sức. Và hệ thống tưới tự động đã được HTX dược liệu BigFarm đưa vào ứng dụng để tiết kiệm được thời gian, công sức cũng như tốt cho cây dược liệu. Tại vùng trồng dược liệu BigFarm đầy tươi đẹp nơi đây "vạt sương" của dược liệu cũng là linh hồn cho sự sống của cây thuốc đó chính là hệ thống tưới phun sương tự động.

Ưu điểm của công nghệ tưới phun sương trong sản xuất nông nghiệp 

Phát triển nông nghiệp theo hướng công nghệ cao, bền vững đòi hỏi phải đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ mới vào sản xuất, xây dựng cơ sở hạ tầng theo thiết kế khoa học và tiêu chuẩn kỹ thuật theo quy trình nghiêm ngặt. Sử dụng công nghệ tưới phun sương trong sản xuất một số cây trồng như rau màu, hoa... là giải pháp hợp lý và hiệu quả, giúp giảm nhiều công lao động và tăng hiệu quả kinh tế cho cây trồng.

Công nghệ tưới nước phun sương là kỹ thuật tưới cây trồng bằng cách tạo nước thành các hạt sương tưới trực tiếp lên cây trồng. Hệ thống tưới nước phun sương được thiết kế rất đơn giản, gồm một vòi phun tạo sương cùng với hệ thống dẫn. Với nhiều mẫu mã, chủng loại, hệ thống tưới nước phun sương tạo ra rất nhiều kiểu phun (360º); (180º) ; (90º) tùy vào nhiều mục đích của người dùng.

Công nghệ này được áp dụng để tưới hoa, rau do hạt nước tạo thành nhỏ, không làm ảnh hưởng màu sắc và dập nát hoa, rau. Tưới cây cho các diện tích đất nhỏ, mảnh đất về một phía.

 Ưu điểm: 

- Ưu điểm của hệ thống máy phun sương: Dễ dàng lắp đặt, tháo lắp và bảo quản. Dễ dàng cho quá trình thu hoạch. Có thể điều chỉnh được lưu lượng tưới giúp tiết kiệm thời gian và chi phí vận hành. Phù hợp cho nhiều giai đoạn khác nhau trong quá trình sinh trưởng.

- Sử dụng hệ thống phun sương tự động trong trồng trọt đem lại những lợi ích sau: Hệ thống phun sương này có thể lắp đặt tại nhiều địa hình khác nhau, với thiết kệ hiện đại hệ thống tưới chiếm diện tích rất nhỏ.

Hiện nay hệ thống tưới bao gồm máy phun sương tự động có tích hợp điều khiển từ xa bằng điện thoại vì thế quá trình tưới cây và thời gian trở thành đơn giản hơn bao giờ hết. Muốn tưới phun sương trong thời gian bao lâu, cách xa bao km, vào thời gian nào mình có thể thực hiện điều đó chỉ cần một tin nhắn điện thoại .

Ưu điểm nổi bật:

- Giảm khô héo của cây trong giai đoạn thu hoạch và mùa nóng.

- Khả năng tạo và duy trì độ ẩm cho một cây khỏe mạnh.

- Nâng cao khả năng thẩm thấu của đất, giảm tạo vũng.

- Chống sự phá vỡ kết cấu đất.

- Kiểm soát mội trường: làm mát và ngăn bụi.

- Nâng cao hiệu quả ứng dụng phân bón, thuốc trừ sâu bệnh.

Hệ thống tưới phun sương có chức năng phân phối nước ở dạng những giọt sương trong không gian. Thời gian đóng ngắt được cài đặt trước theo nhu cầu của con người. Nhờ vậy, bộ điều khiển tưới tự động hoạt động ổn định và đúng thời gian, thay thế cho con người về nhu cầu tưới nước của cây.

Đầu phun sương tạo ra hơi sương mịn. Thường được dùng với áp suất tương đối cao (khoảng 2-4 Atm). Chúng được dùng trong nhà kính để làm giảm nhiệt độ xung quanh và làm tăng độ ẩm tương đối. Đầu rải nước đặt chung với một bộ làm lệch cố định và tầm đường kính hoạt động thật giới hạn. Đường nước có thể được lắp vào theo nhiều góc khác nhau, giúp ta có thể thiết kế nhiều kiểu phân phối nước. Chúng được dùng để làm tăng độ ẩm tương đối của nhà kính, chủ yếu trong các hành lang và các khu cảnh quan nhỏ.

BigFarm luôn tìm tòi, nghiên cứu và ứng dụng các kỹ thuật tốt nhất sao cho chất lượng dược liệu luôn là tốt nhất !


Share


Quốc Tế

Tin tức

Bàn giao điểm trường Lũng Chỉnh, Hà Giang 19 Feb 2021 Year end Party Pal Việt Nam 20 Feb 2021 Khánh thành điểm trường Nguyễn, trường tiểu học Yên Hương, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang 27 Feb 2021 Khởi công xây dựng dự án Trường Hướng Dương, huyện Cam Lộc, Tỉnh Quản Trị 15 Mar 2021 Chiều ngày 8/4/2021 Bigfarm đi dự hội nghị của tổng kết htx tỉnh Hoà Bình 10 Apr 2021 Tập đoàn AnPhaGroup cho ra mắt dòng sản phẩm AnPhamilk 13 Apr 2021 Quyết Định Bổ Nhiệm Phó Chủ Tịch HĐQT Công Ty Cổ Phần BSG Holding 14 Apr 2021 BỘT CẦN TÂY SẤY LẠNH - sản phẩm tốt cho sức khoẻ đến từ công ty Bigherbalife 15 Apr 2021 Dây chuyền đóng chai siro của nhà máy BigFa 16 Apr 2021 Nhà máy Bigfa gia công Thực Phẩm Bảo Vệ Sức Khỏe - Mỹ Phẩm 17 Apr 2021 Ngọn Lửa Năng Lượng đến từ Bigherbalife 20 Apr 2021 Chia sẻ tiêu chuẩn GACP- WHO, Quy trình trồng dược liệu cung cấp dược liệu thô cho nhà máy . 22 Apr 2021 BIG FAMILY - chuỗi nhà thuốc "mang thương hiệu Việt vươn tầm quốc tế" 23 Apr 2021 Công ty Cổ phần Bigfa vinh dự nhận được Giấy chứng nhận thực hành tốt sản xuất Mỹ Phẩm (CGMP) do Cục Quản lý dược cấp 24 Apr 2021 Bigherbalife kĩ càng trong từng khâu chọn lọc nguyên liệu đầu vào 27 Apr 2021 Big Family CHÀO MỪNG thành viên thứ 70 và dược sĩ Thái Văn Thành đã gia nhập vào hệ thống. 28 Apr 2021

Giới Thiệu Tập Đoàn

Tuyển Dụng