BSG LAND: BẤT ĐỘNG SẢN HÒA BÌNH LÀ "MIỀN ĐẤT HỨA" CỦA NHÀ ĐẦU TƯ THÔNG THÁI

Chỉ tính riêng đến tháng 1 năm 2022, tại tỉnh Hòa Bình đã có hơn 20 dự án bất động sản nghỉ dưỡng đang được triển khai với số vốn lên tới hàng nghìn tỷ đồng. Hàng loạt các ông lớn trong ngành như Sun Group, Apec Group, Vingroup, Flamingo, T&T,… đều đổ về nơi đây để đầu tư với các dự án quy mô tầm cỡ, kéo theo bất động sản Hòa Bình tăng giá trị vượt trội. Vậy đâu là lý do khiến cho bất động sản Hòa Bình ngày càng hấp dẫn nhiều nhà đầu tư đến vậy? Bất động sản Hòa Bình đang sở hữu ưu thế và tiềm năng giá trị gì? Bài viết dưới đây sẽ là câu trả lời mà bạn đang tìm kiếm!

 

1. Bất động sản Hòa Bình được thừa hưởng hạ tầng đồng bộ

Ở đâu có hạ tầng, ở đó có bất động sản. Hạ tầng được coi là xương sống của một vùng kinh tế, kéo theo làn sóng đầu tư bất động sản dâng cao, song hành với sự phát triển chung của vùng kinh tế đó. 

Nhìn vào Hòa Bình trong 5 năm gần đây có thể thấy rõ sự phát triển vượt bậc của tỉnh thành này. Có được thành công đó là nhờ vào chiến lược đầu tư phát triển hạ tầng một cách đồng bộ và hiệu quả.

Hàng loạt dự án giao thông trọng điểm, quy hoạch cấp quốc gia đã, đang và sẽ được đưa vào triển khai và đưa vào sử dụng, có thể kể đến như:

 • Đại lộ Thăng Long – Hòa Bình (rút ngắn thời gian từ Hà Nội đến Hòa Bình chỉ còn 1h di chuyển.)
 • Tuyến cao tốc Hòa Lạc – Hòa Bình (6 làn xe, hành lang rộng 120m) với số vốn huy động lên tới 120.000 tỷ đồng, kết nối liền mạch Tây Bắc, tỉnh Hòa Bình với Hà Nội và các địa phương trong khu vực.
 • Dự án đường liên kết vùng Hòa Bình – Hà Nội và cao tốc Sơn La (Hòa Bình – Mộc Châu) 
 • Mạng lưới giao thông cấp tỉnh theo quy hoạch bao gồm: đường nối TP. Hòa Bình – Kim Bôi,  đường Hồ Chí Minh – vành đai 5 Hà Nội (đoạn qua địa phận tỉnh), cầu Hòa Bình 2, các tuyến quốc lộ: QL 6, QL 12B, các tuyến đường tỉnh 435, 438, 433, 436, 450; đường liên huyện Lạc Sơn – Tân Lạc; xây dựng các tuyến tránh qua khu vực đông dân cư ở các thị trấn…

Cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu

Tuyến cao tốc Hòa Bình – Mộc Châu

Việc phát triển hạ tầng tại tỉnh Hòa Bình còn mang tính chiến lược, đảm bảo phát triển kinh tế có tính liên kết vùng. Các nguồn ngân sách hỗ trợ đã được phân bổ đầu tư vào các tuyến đường có vai trò kết nối đặc biệt như:

 • Tuyến du lịch hồ Hòa Bình đến khu du lịch Đồng Tâm, khu du lịch Tam Chúc (Hà Nam)
 • Tuyến du lịch giữa Hòa Bình với Hà Nội và các tỉnh Hà Nam, Ninh Bình…

Tầm nhìn chiến lược lâu dài của tỉnh Hòa Bình đã được chứng minh khi khả năng kết nối, giao thương giữa Hòa Bình với thủ đô Hà Nội và các tỉnh Hà Nam – Phú Thọ – Sơn La – Lào Cai ngày càng phát triển, mang lại giá trị kinh tế to lớn. Đây cũng là động lực mạnh mẽ, thúc đẩy thị trường bất động sản Hòa Bình phát triển đúng hướng, sinh lời giá trị bền vững.

2. Bất động sản Hòa Bình bứt phá nhờ kinh tế tăng trưởng ổn định

Hòa Bình là một tỉnh thành nằm phía Tây Bắc Việt Nam, đóng vai trò là cửa ngõ giao lưu giữa đồng bằng Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ với Tây Bắc; là cửa ngõ thông sang Thượng Lào. 

Tiếp giáp cùng lúc với 6 tỉnh thành, bao gồm: Hà Nội, Phú Thọ, Ninh Bình,Thanh Hoá, Sơn La, Hà Nam nên không khó hiểu khi tỉnh Hòa Bình ngày càng được chú trọng phát triển KT – XH.

Đập thủy điện sông đà đóng góp lớn vào nền kinh tế của tỉnh Hòa Bình

Trong những năm gần đây, kinh tế tỉnh Hòa Bình ngày càng khởi sắc và đạt được nhiều thành tựu đáng ghi nhận. Năm 2021 vừa qua, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh, tuy nhiên tỉnh Hòa Bình vẫn có 14/19 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra. Tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh (GRDP) năm 2021 ước tăng 3,07% so với cùng kỳ năm trước. Giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản ước đạt 20.789 tỷ đồng, tăng 3,3% so với cùng kỳ năm trước.

Thêm vào đó, chính quyền Hòa Bình cũng đặt mục tiêu trong giai đoạn 2021-2025, tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm đạt từ 9% trở lên; tổng vốn đăng ký đầu tư của các dự án trong nước đạt khoảng 80.000 tỷ đồng và khoảng 1 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài. 

Đây là quyết tâm lớn và là cơ sở vững chắc để thị trường bất động sản khu đô thị, du lịch, nghỉ dưỡng Hòa Bình có cơ hội bứt phá.

3. Bất động sản Hòa Bình tăng giá nhờ tiềm năng du lịch

Bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Phó tổng cục trưởng TCDL cho rằng: “Tiềm năng nhất, giá trị nhất ở Hoà Bình là bản sắc dân tộc và cảnh quan thiên nhiên nhiên tươi đẹp.” Hòa Bình đã và đang sở hữu rất nhiều lợi thế sẵn có để phát triển du lịch, thu hút hàng triệu lượt khách hàng năm, kéo theo sự bứt phá của bất động sản tại nơi đây. 

Một số loại hình du lịch đã và đang phát triển tại Hòa Bình có thể kể đến như:

3.1 Du lịch nghỉ dưỡng

Loại khoáng sản mang lại giá trị kinh tế to lớn tại tỉnh Hòa Bình không thể không kể đến nguồn suối khoáng. Nguồn nước khoáng ở huyện Kim Bôi, Lạc Sơn, Yên Thuỷ thuộc 2 nhóm nước khoáng Bicabonat, Sunfatcanxi nguồn gốc hoà tan, rất có giá trị để phát triển các khu du lịch nghỉ dưỡng. 

Nguồn suối khoáng giá trị được khai thác trong các dự án bất động sản nghỉ dưỡng

3.2 Du lịch sinh thái, khám phá tự nhiên

Hòa Bình sở hữu nguồn tài nguyên du lịch tự nhiên rất phong phú và đa dạng, bao gồm hệ thống sông, hồ, hang động tự nhiên, các khu bảo tồn thiên nhiên, vườn nguyên sinh quốc gia. Đặc biệt hồ thủy điện Hòa Bình với diện tích khoảng 8.900 ha, dung tích trên 9,5 tỷ m3 nước và trên 40 đảo nổi trong hồ, có điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch sinh thái. 

Chèo thuyền Kayak và tận hưởng vẻ đẹp của dòng sông Đà

Hoạt động du lịch trải nghiệm chèo thuyền kayak tại sông Đà, Hòa Bình

Các khu bảo tồn thiên nhiên nổi tiếng cả nước có thể kể đến như: Hang Kia – Pà Cò (Mai Châu), Thượng Tiến, rừng Phu Canh (Đà Bắc), Suối Ngọc – Vua Bà (Lương Sơn), Ngọc Sơn – Ngổ Luông (Tân Lạc – Lạc Sơn); Vườn quốc gia Cúc Phương, rất thích hợp để phát triển loại hình du lịch mạo hiểm, sinh thái.

3.3 Du lịch văn hóa tâm linh

Tỉnh Hòa Bình được biết đến là cái nôi văn hoá của người Việt cổ, vùng sử thi với huyền thoại “Đẻ đất đẻ nước”. Đây cũng là nơi sinh sống của đồng bào các dân tộc Mường, Thái, Tày, Dao, Mông với những giá trị truyền thống về phong tục tập quán được gìn giữ qua ngàn đời, tạo nên bản sắc văn hóa vô cùng độc đáo. Có khá nhiều di tích lịch sử văn hóa gắn với những truyền thuyết ly kỳ, những huyền tích gắn với nhân vật huyền bí trong lịch sử các dân tộc sinh sống trên mảnh đất này.

Một số di sản văn hóa phi vật thể quốc gia đã chính thức được công nhận bao gồm: lễ hội đình Mường Trại, lễ hội đình Ngòi xã Sủ Ngòi, lễ Cấp sắc của người Dao xã Thống Nhất…

Tính đến thời điểm năm 2020 trên địa bàn tỉnh có 101 di tích lịch sử văn hóa đã được xếp hạng các cấp, bao gồm: 41 di tích được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xếp hạng cấp quốc gia và 60 di tích xếp hạng cấp tỉnh).

Theo báo cáo của Ủy ban nhân dân tỉnh, năm 2021, tổng khách du lịch đến tỉnh Hòa Bình ước đạt 1,55 triệu lượt khách, tổng doanh thu ước đạt 1.300 tỷ đồng. Quyết tâm phát huy các tiềm năng to lớn, các cấp lãnh đạo Hòa Bình đã đưa ra đề án Phát triển du lịch tỉnh đến năm 2025 với hàng loạt các giải pháp mạnh mẽ nhằm thúc đẩy tăng trưởng du lịch, hướng tới đón 4,9 triệu khách vào năm 2025, doanh thu du lịch đạt 5.400 tỷ đồng.

Khai thác du lịch tại tỉnh Hòa Bình

Khai thác du lịch tại tỉnh Hòa Bình

Với định hướng đúng đắn và nhiều chính sách phù hợp, giới đầu tư kỳ vọng, trong tương lai không xa, Hòa Bình sẽ trở thành trung tâm du lịch của khu vực trung du phía Bắc mà đi kèm với đó là sự bứt phá của thị trường bất động sản.

Minh chứng là sự xuất hiện của hàng loạt dự án có quy mô lớn và thu hút các nhà đầu tư đến Hòa Bình như:  

 • Khu trung tâm đa chức năng Quỳnh Lâm tại TP. Hoà Bình, có quy mô 43 ha; 
 • Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng, đô thị sinh thái, thể thao và vui chơi tại huyện Yên Thuỷ, với quy mô 705ha;
 • Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng, đô thị sinh thái Thung Nai tại huyện Cao Phong và Tân Lạc, có quy mô khoảng 981 ha; 
 • Dự án Khu đô thị, du lịch, nghỉ dưỡng sinh thái Tòng Đậu tại huyện Mai Châu, với quy mô 163 ha; 
 • 2 dự án nông nghiệp công nghệ cao có diện tích 1.700 ha tại huyện Đà Bắc và khu đô thị nông nghiệp Kỳ Sơn có quy mô 700 ha; 
 • Dự án Khu đô thị sinh thái và dịch vụ Cửu Long tại huyện Lương Sơn, với quy mô 60 ha,…

4. Bất động sản Hòa Bình thừa hưởng làn sóng đầu tư dịch chuyển về ven đô

Có lẽ xu hướng này không còn quá mới khi dư địa bất động sản tại các thủ đô, các thành phố trung tâm đã và đang trở nên bão hòa trong một vài năm trở lại đây. Xu hướng ly tâm dòng tiền đầu tư của các doanh nghiệp ngày càng rõ nét. Bằng chứng rõ nhất tại miền Bắc là sự phát triển hàng loạt của các dự án bất động sản vùng ven, các khu đô thị vệ tinh, các khu tổ hợp thương mại – du lịch – dịch vụ . 

Xu hướng sở hữu second home ngày càng nở rộ

Thêm vào đó, tác động mạnh mẽ trong một khoảng thời gian tương đối của dịch Covid – 19 đã tạo nên sự biến chuyển trong nhu cầu định cư, du lịch cũng như sở hữu bất động sản của người dân. Xu hướng du lịch nghỉ dưỡng có thiên hướng về các địa phương có khoảng cách địa lý không quá xa. Thuật ngữ “second home”, “wellness second home” ngày càng phổ biến. Các khu vực có lợi thế về cảnh quan thiên nhiên, nhiều cây xanh núi đồi, sông suối tươi mát, không khí trong lành là lựa chọn lý tưởng cho việc nghỉ dưỡng dài ngày, cá nhân hóa không gian sống, cũng như chuẩn bị cho cuộc sống thảnh thơi lúc nghỉ hưu của giới nhà giàu.

Nằm cách Hà Nội chỉ hơn 1 giờ đồng hồ lái xe, Hòa Bình xứng đáng được coi là một trong những địa phương đầy sức hút, nơi có đầy đủ các điều kiện và lợi thế thích hợp với “khẩu vị” đầu tư bất động sản hiện nay.

Có thể nói, Hòa Bình là thị trường mang giá trị thực với quy hoạch tiềm năng và quỹ đất lớn. Tỉnh Hòa Bình có nhiều lợi thế như vị trí liền kề Hà Nội, hệ thống chính quyền năng động có tầm nhìn, kinh tế tăng trưởng bền vững, hạ tầng đô thị dần kết nối hoàn chỉnh, thiên nhiên ưu đãi với nhiều điểm đến hấp dẫn, văn hoá bản địa đặc sắc… Bởi vậy, thị trường bất động sản nơi đây đã, đang tăng tốc và tạo sức hút rất lớn với các nhà đầu tư. 

Một số dự án đất nền, biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp nhà đầu tư có thể tham khảo tại tỉnh Hòa Bình năm 2022 có thể kể đến như: 

 • Đất nền Lạc Sơn, Hòa Bình

Dự án nằm trên trục đường quốc lộ 12B kết nối kinh tế khu vực Đông Bắc Bộ (Ninh Bình, Hà Nam, Nam Định, Thanh Hóa) tới khu vực Tây Bắc Bộ (Hòa Bình, Sơn La) với vị trí đắc địa gần trường học các cấp, chợ trung tâm, siêu thị, UBND, trạm y tế,.. 

Diện tích từ 88-119m2 với xuất đầu tư chỉ từ 900-1.5 tỷ/lô. Mặt tiền 5-7m, đường nội khu 13.5 – 19m. Tiện ích: công viên cây xanh, đài phun nước, sân thể thao,…

Kết nối vùng từ Lạc Sơn tới các tỉnh lân cận

Tổng quan dự án Casa Del Rio

Dự án Casa Del Rio

Casa Del Rio là tổ hợp thương mại – du lịch – dịch vụ đa tiện ích đẳng cấp nhất tại Thành Phố Hòa Bình. Toàn dự án có quy mô lên tới 142 ha gồm, 2000 căn shophouse và biệt thự hướng mặt sông Đà đầy sức sống, được thiết kế dành riêng cho những chủ nhân danh giá, yêu thiên nhiên và tận hưởng những trải nghiệm độc đáo, đẳng cấp hàng đầu. 

Tọa lạc tại trung tâm thị trấn Cao Phong, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình với nhiều ưu thế vượt trội cùng nhiều tiện ích xứng tầm. Quy mô dự án TNR Stars Cao Phong là 9,9 ha với 343 sản phẩm, trong đó có 328 lô liền kề, 16 lô biệt thự, diện tích từ 78 m2 – 234 m2.

Kết nối giao thông vô cùng thuận tiện khi từ dự án có thể đi tới đường Quốc lộ 6 – tuyến giao thông trọng điểm kết nối thủ đô Hà Nội tới các tỉnh Tây Bắc bao gồm Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên.

Phối cảnh Takara Hòa Bình Resort

Dự án Takara Hòa Bình

Tọa lạc ngay bên hồ Hòa Bình, dự án Takara Hòa Bình Resort sở hữu vị trí đắc địa với tầm nhìn 4 view đồi núi và hồ rộng lớn, hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm tuyệt hảo đến một căn hộ nghỉ dưỡng cao cấp dành cho những chủ nhân tương lai. Hiện Takara Hòa Bình Resort có thể coi là dự án bất động sản nghỉ dưỡng hàng đầu tại tỉnh Hòa Bình trong năm 2022.

Các nhà đầu tư quan tâm đầu tư bất động sản có thể liên hệ với BSG Land thông qua số Hotline 0968.906.962 để được tư vấn trực tiếp và nhanh chóng nhất.

TIN TỨC KHÁC

Big Family bắt tay ví Momo, đưa thanh toán không tiền mặt tới nhiều tỉnh thành

Big Family bắt tay ví Momo, đưa thanh toán không tiền mặt tới nhiều tỉnh thành

Tin tức - Sự kiện July 07, 2022
Ngày 09/06/2022, tại Hà Nội đã diễn ra ký kết hợp tác chiến lược giữa Hệ thống nhà thuốc liên kết Big Family và ví điện tử Momo. Buổi lễ có sự tham gia của đại diện cấp cao Momo và lãnh đạo của Công ty Cổ phần Thương mại Dược phẩm BigFam (đơn vị sở hữu thương hiệu Nhà thuốc liên kết Big Family).
Đọc thêm
Chưa thông qua cấp phép khẩn cấp cho vắc xin Nanocovax do thiếu dữ liệu

Chưa thông qua cấp phép khẩn cấp cho vắc xin Nanocovax do thiếu dữ liệu

Tin tức - Sự kiện July 07, 2022
Sáng nay, 29.8, Bộ Y tế họp xem xét cấp phép khẩn cấp vắc xin NanoCovax. Theo thông tin ban đầu, nhóm nghiên cứu được yêu cầu bổ sung một số dữ liệu
Đọc thêm
Nhà máy ‘3 tại chỗ’ được hỗ trợ mua lương thực

Nhà máy ‘3 tại chỗ’ được hỗ trợ mua lương thực

Tin tức - Sự kiện July 07, 2022
Các nhà máy ở khu công nghiệp đang thực hiện “3 tại chỗ” được hỗ trợ mua hàng thiết yếu hai lần một tuần với giá ưu đãi trong thời gian TP HCM siết giãn cách.
Đọc thêm